RSS คืออะไร


อยากรู้คำตอบกันแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างงั้นเราตามมาดูกันเลยว่า RSS แท้จริงแล้วคืออะไร ย่อมาจากอะไรและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ไหนๆสมาชิก ม.5/3 ลองเข้ามาช่วยไขปัญหานี้หน่อยสิจ๊ะ ให้พวกเราตอบท้ายนี้เลยนะ (เอาแบบว่าให้สั้นๆกระชับและเข้าใจง่ายๆนะ ใครตอบมายาวงานนี้ไม่มีคะแนนให้เด้อ) หลังจากนั้นพวกเราค่อยไปนำเสนอเนื้อหาแบบเต็มๆที่บล็อกของนักเรียนเอง (เขียนเรื่องใหม่) …อืม…คงรู้กันมาพอสมควรแล้วนะสำหรับเจ้า RSS ทีนี้ครูจะให้พวกเราได้นำ RSS ที่เกี่ยวกับ ” ธุรกิจ “ มาไว้ที่บล็อกของเรา และ RSS ที่เราสนใจ

ป.ล.ใครนำ RSS มาไว้ที่บล็อกแล้วแจ้งให้ครูทราบด้วยนะจ๊ะ …คลิกที่นี่เพื่อไปดูขั้นตอนการนำ RSS มาไว้ที่บล็อก

****  สำหรับชั่วโมงนี้จะให้พวกเราทุกคนได้แวะเข้าไปเยี่ยมชม รวมทั้งให้ข้อเสนอแนะบล็อกของเพื่อน ๆ ในห้อง โดยหลังจากนั้นครูจะเข้าไปให้คะแนนสำหรับความเห็นของเพื่อนๆ ที่บล็อกของพวกเรา **** คลิกดูสิมีอะไร คริ คริ

Advertisements

18 thoughts on “RSS คืออะไร

 1. RSS คือ บริการใหม่บนเว็บไซต์ภาษา XML ใช้สำหรับดึงข่าวจากเว็บต่างๆ มาแสดงบนหน้าเว็บเพจ
  RSS ย่อมากจาก Really Simple Syndication คือ บริการที่อยู่บนระบบ อินเตอร์เน็ท จัดทำข้อมูลข่าวสารให้อยู่ในรูปแบบ XML
  ประโยชน์ของ RSs ใช้สำหรับดึงข่าวจากเว็บต่างๆ มาแสดงบนหน้าเว็บเพจ

 2. RSS หรือ Really Simple Syndication คือรูปแบบไฟล์ของภาษา XML ใช้สำหรับการแบ่งปันหัวเรื่อง ข้อมูลบนเว็บระหว่างเว็บด้วยกัน
  วิธีการรับRSS กรณีที่ยังไม่มีโปรแกรม RSS ต้อง Download โปรแกรม RSS มาติดตั้งที่เครื่องก่อน โปรแกรม RSS มีหลายค่าย ได้แก่

 3. RSS ย่อมาจาก Really Simple Syndication หรือ Rich site Summary คือ วิธีการนำเสนอข้อมูล ข่าว บทความ ให้อยู่ในรูปแบบมาตรฐาน Xml เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารใหม่ๆได้ทันที

 4. RSS ย่อมาจาก Really Simple Syndication คือ บริการที่อยู่บนระบบ อินเตอร์เน็ท จัดทำข้อมูลข่าวสารให้อยู่ในรูปแบบ XML เพื่ออำนวยความสะดวกให้ กับผู้ใช้ โดยส่งข่าวหรือข้อมูลใหม่ๆ ให้ถึงเครื่องตลอดเวลาที่มีการ Updateไม่ต้อง เสียเวลาเปิดเว็บไซต์เข้ามาค้นหา

 5. RSS คือ บริการที่อยู่บนอินเตอร์เน็ตทำข้อมูลข่าวสารให้อยู่ในรูแบบ XML เพื่ออำนวยความสะดวกให้
  กับผู้ใช้และนำมาประยุกต์ใช้เป็นรูปแบบกลางในการบริหารข้อมูลทางธุรกิจ
  ย่อมาจาก Really Simple Syndication
  ประโยชน์ สำหรับนักทำบล็อก ทำประชาสัมพันธ์บล็อก

 6. RSS เป็นอีกหนึ่งวิธีการนำเสนอข้อมูลข่าวบทความโดยใช้ความสามารถภาษา XML โดยที่ RSS ใช้สำหรับการกระจ่ายข่าวสารที่มีการอัปเดท

 7. RSSือเป็นอีกการหนึ่งวิธีการนำเสนอข้อมูลข่าวบทความโดยRSSใช้สำหรับการกระจายข่าวที่มีการอัปเดท
  RSSย่อมาจากReally Simple Syndication
  ประโยชน์ เป็นการนำเสนอข่าวทางบ็อกแสดงขาวทางหน้าเว็บ

 8. RSS คือบริการที่อยู่บนระบบอินเตอร์เน็ตจัดทำข้อมูลข่าวสารให้อยู๋ในรูปแบบ XML เพื่ออำหน่วยความสะดวกให้กับผู้ใช้

 9. คือรูปแบบไฟล์ของภาษา XML ใช้สำหรับการแบ่งปันหัวเรื่อง ข้อมูลบนเว็บระหว่างเว็บด้วยกัน หรือสำหรับดึงข่าวจากเว็บต่างๆ มาแสดงบนเว็บของคุณ ซึ่งแต่ก่อน อาจมีการสร้างหัวเรื่องของข่าวจากเว็บต้นแบบ จากนั้นนำลิงค์ไปติดที่หน้าเว็บของเรา การแก้ไขถ้าเว็บต้นแบบแก้ไข เว็บของเราจะต้องทำการแก้ไขตามด้วย

  นอกจากนี้สำหรับนักท่องเน็ตทั่วไป สามารถนำประโยชน์ของ RSS นี้ไปใช้งานได้ โดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปในเว็บไซต์นั้นบ่อยๆ (ทั้งนี้เนื่องจากหลายๆ เว็บอาจมีการ updateข้อมูลที่ไม่พร้อมกัน) โดยสามารถติดตั้งโปรแกรม RSS Reader ใช้สำหรับดึงหัวข้อข่าวสารที่มีบริการ RSS มาไว้ในเครื่องของเรา และถ้ามีการ update จากเว็บนั้นๆ เราก็สามารถคลิกลิงค์ไปยังเว็บที่ให้บริการได้โดยตรง ทำให้ย่นเวลาในการเข้าไปดูเว็บต่างๆ มากมาย

 10. RSS(Really Simple Syndication) คือ บริการที่อยู่บนอินเตอร์เน็ต ในการจัดทำข้อมูล ข่าวสารให้อยู่ในระบบ XML เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ โดยการส่งข่าวสาร หรือข้อมูลใหม่ๆ ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ทันที โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาเพื่อค้นหาข้อมูลนั้นๆ

 11. RSS ย่อมาจาก Really Simple Syndication คือ บริการที่อยู่บนระบบ อินเตอร์เน็ท จัดทำข้อมูลข่าวสารให้อยู่ในรูปแบบ XML เพื่ออำนวยความสะดวกให้ กับผู้ใช้ โดยส่งข่าวหรือข้อมูลใหม่ๆ ให้ถึงเครื่องตลอดเวลาที่มีการ Updateไม่ต้อง เสียเวลาเปิดเว็บไซต์เข้ามาค้นหา

 12. เป็นบริการใหม่บนเว็บไซต์ภาษา XML ใช้สำหรับดึงข่าวจากเว็บต่างๆ มาแสดงบนหน้าเว็บเพจ …
  RSS หรือ Really Simple Syndication คือ

 13. RSS ย่อมาจาก Really Simple Syndication คือ
  บริการที่อยู่บนระบบ อินเตอร์เน็ท จัด ทำข้อมูลข่าวสารให้อยู่ในรูปแบบ XML เพื่ออำนวยความสะดวกให้ กับผู้ใช้ …

 14. RSS หรือ Really Simple Syndication คือรูปแบบไฟล์ของภาษา XML ใช้สำหรับการแบ่งปันหัวเรื่อง ข้อมูลบนเว็บระหว่างเว็บด้วยกัน หรือสำหรับดึงข่าวจากเว็บต่างๆ มาแสดงบนเว็บของคุณ ซึ่งแต่ก่อน อาจมีการสร้างหัวเรื่องของข่าวจากเว็บต้นแบบ จากนั้นนำลิงค์ไปติดที่หน้าเว็บของเรา การแก้ไขถ้าเว็บต้นแบบแก้ไข เว็บของเราจะต้องทำการแก้ไขตามด้วย

 15. RSS ย่อมาจาก Really Simple Syndication คือ บริการที่อยู่บนระบบ อินเตอร์เน็ท จัดทำข้อมูลข่าวสารให้อยู่ในรูปแบบ XML เพื่ออำนวยความสะดวกให้ กับผู้ใช้ โดยส่งข่าวหรือข้อมูลใหม่ๆ ให้ถึงเครื่องตลอดเวลาที่มีการ Updateไม่ต้อง เสียเวลาเปิดเว็บไซต์เข้ามาค้นหา

 16. RSS ย่อมาจาก Really Simple Syndication คือ บริการที่อยู่บนระบบ อินเตอร์เน็ท จัดทำข้อมูลข่าวสารให้อยู่ในรูปแบบ XML เพื่ออำนวยความสะดวกให้ กับผู้ใช้ โดยส่งข่าวหรือข้อมูลใหม่ๆ ให้ถึงเครื่องตลอดเวลาที่มีการ Updateไม่ต้อง เสียเวลาเปิดเว็บไซต์เข้ามาค้นหาได้ทันที

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s