มารู้จัก E-Commerce กันเถอะ


คำว่า พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic commerce) หรือที่เรียกกันอีกอย่างว่า อี-คอมเมิร์ช (E-Commerce) คือ การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ในทุกช่องทางที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ เช่น การซื้อขายสินค้าและบริการ การโฆษณาผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ โทรทัศน์ วิทยุ หรือแม้แต่อินเทอร์เน็ต เป็นต้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดค่าใช้จ่าย และเพื่มประสิทธิภาพขององค์กร โดยการลดบทบาทองค์ประกอบทางธุรกิจลง เช่น ทำเลที่ตั้ง อาคารประกอบการ โกดังเก็บสินค้า ห้องแสดงสินค้า รวมถึงพนักงานขาย พนักงานแนะนำสินค้า พนักงานต้อนรับลูกค้า เป็นต้น จึงลดข้อจำกัดของระยะทาง และเวลาลงได้  พอพวกเรา(นักเรียนทุกชั้น ม.4- 6)ได้รู้จักกับคำว่า E-commerce มาบ้างแล้ว ทีนี่ครูอยากให้พวกเราช่วยกันหาความรู้เพิ่มเติมจากสิ่งที่ครูกำหนดให้ต่อไปนี้ กระบวนการพื้นฐาน (Basic Process) เกี่ยวกับพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์  e-Commerce ช่วยอำนวยความสะดวกให้นักธุรกิจในด้านใดบ้าง หัวข้อที่ส่งผลให้การทำ e-Commerce สำเร็จ  ลองมาดูกันว่า E-commerce มีวิธีการทำอย่างไร (ช่วยกันอธิบายนะคะ) แล้วมีเว็บไซต์ไหนบ้างที่ให้บริการเกี่ยวกับ E-commerce ทั้งของไทยและต่างประเทศ  … เป็นยังไงกันบ้างคะ หาคำถามเจอกันไหม๊ ….

Advertisements

4 thoughts on “มารู้จัก E-Commerce กันเถอะ

  1. E-Commerce คือ พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic commerce) หรือที่เรียกกันอีกอย่างว่า อี-คอมเมิร์ช นั่นเอง คือ
    การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ในทุกช่องทางที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ คือ การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ในทุกช่องทางที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อลดค่าใช้จ่าย และเพื่มประสิทธิภาพขององค์กร โดยการลดบทบาทองค์ประกอบทางธุรกิจลง นั่นเองค่ะ

  2. E-Commerce หรือ พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic commerce) หรือที่เรียกกันอีกอย่างว่า อี-คอมเมิร์ช คือ การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ในทุกช่องทางที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ เช่น การซื้อขายสินค้าและบริการ การโฆษณาผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ โทรทัศน์ มีวัตถุประสงค์เพื่อลดค่าใช้จ่าย และเพื่มประสิทธิภาพขององค์กร โดยการลดบทบาทองค์ประกอบทางธุรกิจลง ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s